Trong suốt quá trình sử dụng Netflix, người dùng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc liên quan đến việc xem phim hay sự cố gặp phải. Việc sử dụng Netflix có những mức phí nào? Có những thể loại phim nào trên Netflix? hay Có thể sử dụng Netflix ngoại tuyến không?

Dựa trên sự cấp thiết đó, Fimth sẽ giải đáp về các câu hỏi khi sử dụng Netflix thông qua bài viết ngay dưới đây!

Câu hỏi liên quan khi sử dụng Netflix

1. Netflix là gì? Ưu và nhược điểm

Câu hỏi liên quan khi sử dụng Netflix

Giới thiệu về Netflix

Netflix là một nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyếncủa Mỹ. Cho phép người dùng đã đăng ký thành viên có thể xem trực tiếp các chương trình truyền hình và phim ảnh, đồng thời tải chúng về các thiết bịcủa mình để xem mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

Với kho tàng video khổng lồ, nội dung chủ yếu bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình thực tế. Dịch vụ có sẵn cho các ứng dụng đối với hầu hết các thiết bị có kết nối Internet như: TV, điện thoại, máy tính,… Hiện nay, Netflix đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm

 • Stream video online (xem chương trình ngay lập tức)

Netflix là người đi đầu trong dịch vụ truyền phát nội dung số và đặc biệt hơn là Netflix không cho thuê phim. Người dùng phải đăng ký thành viên có trả phí hàng tháng và họ có thể sử dụng Netflix hay ở bất cứ đâu, tại thời điểm họ muốn.

 • Nhiều sự lựa chọn phim ảnh

Với Netflix, họ sở hữu số lượng video, phim ảnh chất lượng cao đủ sức làm thỏa mãn từng đối tượng khách hàng khác nhau. Những bộ phim bom tấn, phim rạp, các series phim ngắn, sitcom, hoạt hình,… tha hồ mà lựa chọn để xem và tốc độ xem phim của Netflix tại Việt Nam nhanh, mượt mà và chức năng tìm kiếm hoạt động khá hiệu quả.

 • Hệ thống đề nghị phim trực quan 

Dịch vụ xem phim trực tuyến của Netflix có một hệ thống phân tích sâu về hành vi người dùng dựa trên lịch sử xem của họ (cookies netflix) để đề nghị các tựa phim phù hợp với sở thích người dùng. Điều này đem đến sự tiện dụng cho người sử dụng Netflix vì không cần mất thời gian tìm kiếm mà vẫn có thể xem phim với chủ đề phù hợp.

 • Giá tốt

Đây là nền tảng phát triển dựa trên việc trả phí mà người dùng cần thanh toán trước khi sử dụng Netflix. Chính vì vậy mà giá thành của Netflix cũng được quan tâm hơn cả.

Khi đăng ký sử dụng Netflix người dùng sẽ phải chi trả trung bình220.000 VNĐ/tháng để sử dụng, ngoài ra không mất bất kỳ chi phí nào. Với số tiền trên bạn có thể sử dụng Netflix không giới hạn, giá hợp lý. Nhưng nếu xét theo mặt bằng chung, giá có vẻ hơi cao đối với người tiêu dùng ở Việt Nam.

Nhược điểm

 • Quá trinh thanh toán phức tạp 

Bên cạnh những ưu điểm và thuận lợi khi sử dụng Netflix, thì nền tảng này vẫn sẽ còn tồn đọng nhiều mặt hạn chế, trong đó là quá trình thanh toán phức tạp. Khi muốn đăng ký sử dụng Neflix thì bạn phải có tài khoản thanh toán quốc tế. Dễ thấy, việc này gây khó khăn cho nhiều khách hàng, vì không phải ai cũng có tài khoản quốc tế.

 • Kho phim vẫn chưa thật sự lớn 

Mặc dù nổi tiếng với kho tàng phim và loạt đề tài ăn khách, thế nhưng Netflix vẫn còn hạn chế về thể loại phim dành cho các nước như: Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Thái Lan,… Đại đa số phim trên Netflix là phim Mỹ.

Thế nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng Netflix cho trải nghiệm xem phim của mình, bởi chất lượng video và nội dung chọn lọc.

2. Tôi có thể tìm loại TV và phim nào trên Netflix?

Câu hỏi liên quan khi sử dụng Netflix

Netflix có mọi thứ, từ các bộ phim mới hơn và các mùa gần đây của các chương trình nổi tiếng đến nhiều lựa chọn yêu thích cũ. Ví dụ: Công ty có thỏa thuận với Disney để trở thành một trong những cửa hàng đầu tiên mà bạn có thể tìm thấy các bộ phim Marvel và Disney mới nhất sau khi chúng được phát hành trên video gia đình. Họ cũng đã có một thỏa thuận với The CW để đưa các phần của các chương trình của mạng đó lên dịch vụ ngay sau khi họ kết thúc.

Ngoài nội dung từ các giao dịch, Netflix có các bộ phim và chương trình gốc của riêng mình, giống như HBO hoặc Showtime. Bao gồm các Nhà cái, Orange là màu đen mới, Thạc sĩ Không, và nhiều hơn nữa.

3. Sử dụng Netfflix giống như Apple Music hoặc Spotify, nhưng dành cho phim và chương trình truyền hình?

Có và không. Mặc dù thư viện phát trực tuyến Netflix rất rộng rãi, nhưng nó không đầy đủ như các dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn. Ngoài ra, do các thỏa thuận mà Netflix thực hiện với chủ sở hữu nội dung như studio và mạng truyền hình, thư viện của dịch vụ giống như một cánh cửa quay vòng hơn là một dịch vụ âm nhạc, với nhiều chương trình và phim không chỉ được thêm vào Netflix mà còn rời .

4. Bao lâu thì các bộ phim và chương trình truyền hình đến và rời khỏi Netflix?

Khá thường xuyên. Netflix liên tục cập nhật thư viện của mình, thêm và bớt nội dung, nếu không phải hàng ngày, thì ít nhất là mỗi tuần. Đặc biệt, ngày đầu tiên của mỗi tháng thường chứng kiến ​​một loạt các tựa phim mới vào danh mục Netflix, cũng như một số điểm khởi hành.

5. Tôi có thể thuê phim hoặc chương trình mà tôi muốn xem không?

Không. Netflix là một dịch vụ đăng ký, cung cấp quyền truy cập vào toàn bộ thư viện nội dung của nó với một mức giá hàng tháng.

6. Có thể sử dụng Netflix ngoại tuyến không?

Netflix cho phép bạn tải xuống các chương trình yêu thích bằng ứng dụng iOS, Android hoặc Windows. Sử dụng nội dung tải xuống để xem khi bạn đang di chuyển và không có kết nối internet. Mang Netflix theo bạn đến bất cứ đâu mà bạn muốn.

Để tải xuống từ Netflix, bạn cần:

 • Một tài khoản Netflix đang hoạt động
 • Kết nối Internet
 • Phiên bản mới nhất của ứng dụng Netflix trên một trong các thiết bị sau:
 • iPhone, iPad hoặc iPod touch chạy iOS 9.0 hoặc mới hơn
 • Điện thoại hoặc máy tính bảng Android chạy Android 4.4.2 hoặc mới hơn
 • Máy tính bảng Amazon Fire chạy Fire OS 4.0 hoặc mới hơn
 • Máy tính bảng chạy Windows 10 hoặc mới hơn

7. Ở Việt Nam, Netflix có phụ đề tiếng Việt không?

Câu hỏi liên quan khi sử dụng Netflix

Hiện nay, phần lớn các phim trên Netflix đều có phụ đè tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem phim của mình có phụ đề tiếng Việt hay không bằng cách nhấp vào biểu tượng trên hoặc dưới màn hình, hộp thoại sẽ hiển thị các ngôn ngữ phù hợp với vị trí cũng như ngôn ngữ bạn cài đặt. Nếu ở đây xuất hiện tiếng Việt thì bạn có thể lựa chọn để có được trải nghiệm tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan:

Kết luận

Dựa vào những câu trả lời liên quan đến việc sử dụng Netflix mà Fimth nêu trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc, đồng thời đưa ra quyết định có nên đăng ký thành viên trên Netflix hay không.

Nếu còn bất kỳ những câu hỏi nào về sử dụng Netflix, bạn có thể để lại dưới phần bình luận, Fimth sẽ phản hồi một cách nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0367116144